Kinh nghiệm du lịch vào mùa mưa

Trong khi du khách thường tránh đi du lịch vào những tháng mưa, nhưng ít có ai biết rằng du lịch vào mùa mưa ở Việt Nam lại có nhiều điều thú vị.


Điều đầu tiên đó là thời tiết chắc chắn sẽ mát mẻ hơn, nhiều người có thể thở phào nhẹ nhõm vì không phải lo ngại việc đổ mồ hôi cả ngày. Thêm một điều nữa đó là sẽ có ít đám đông hơn và mọi thứ cũng sẽ rẻ hơn một chút từ các dịch vụ tour cho đến giá phòng khách sạn so với mùa du lịch cao điểm.

Việt Nam có đường bờ biển dài 3260 cây số và mùa mưa thường bắt đầu từ tháng Năm đến tháng Chín, trong đó một số tỉnh có lượng mưa nhiều hơn so với các tỉnh khác. Nha Trang là nơi mà bạn sẽ muốn đến nếu như bạn muốn được khô ráo vào những tháng này, nhưng nếu bạn là người yêu mưa, bạn có thể đến Đà Lạt nơi có lượng mưa khoảng 175 cm một năm.

Nếu như bạn quyết định đi du lịch vào mùa mưa, hãy tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch sau để chuyến “phượt” của bạn không chỉ được “khô ráo” mà còn thêm phần thú vị nhé.

1. Đừng sợ bị ướt , điều đó có thể là một phần hấp dẫn của cuộc vui nếu như bạn hoà mình vào dòng chảy đó.

2. Hãy linh động trong việc lên kế hoạch bởi vì bạn chẳng thể dự đoán chính xác được khi nào trời sẽ mưa.

3. Luôn sẵn sàng tâm lý. Cho dù bạn đang mang một đôi dép lào bền bỉ hay có nhiều vớ dự phòng, một chiếc áo mưa mặc một lần hay một bộ áo mưa chắc chắn, sẽ chẳng bao giờ là thừa khi mang thêm một cái dù nho nhỏ cả.

4. Hãy lo xa một chút và đầu tư cho những chiếc túi chống thấm nước và những viên thuốc cảm dự phòng. Mang theo túi có dây khóa kéo hoặc túi giấy, túi vải phòng khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp.

5. Hãy quan sát xe cộ qua lại trên đường phố. Nếu như bạn thấy có nhiều người mặc áo mưa mặc dù trời đang khô ráo thì có thể cơn mưa sẽ sớm di chuyển đến chỗ bạn đấy.

 

Nguồn: http://www.citypassguide.com

 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến