LƯU Ý KHI THANH TOÁN KHI ĐẶT VÉ ONLINE

Ngày nay, nhiều khách hàng chọn lựa hình thức mua vé máy bay online và thanh toán qua thẻ không thông qua đại lý để tiết kiệm một khoản chi phí phục vụ. Vừa qua, khi các hãng hàng không đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mãi cho các chặng bay trong và ngoài nước thì hình thức thanh toán bằng thẻ khi đặt mua vé online tưởng như tiện dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng lại trở nên phiền hà bởi các thủ tục “xác thực” trước giờ bay mà không phải hành khách nào cũng được thông báo hoặc tự tìm hiểu trước khi đặt mua vé.

Từ những rắc rối khi mua vé online thanh toán bằng thẻ, một số khách hàng đã đưa ra ý kiến và lưu ý một số điểm quan trọng trong quá trình đặt mua vé như sau:

  1. Thông tin hành khách

Bên cạnh việc xác định được hành trình bay, thông tin hành khách là một điểm “cực kỳ” quan trọng cho việc bạn có được lên máy bay hay không. Việc tưởng chừng như dễ mà đôi khi lại gây ra phiền toái khi bạn “lỡ” điền sai vị trí tên ở mục “First name” và “Last name” cho người khác. Theo như quyền lợi của một số hạng đặt chỗ bạn sẽ phải mất phí cho việc chuyển đổi lại  tên, riêng với các vé khuyến mãi bạn sẽ mất luôn tiền vé, phải mua lại vé mới hoặc đặt lại chuyến sau. Cho dù trước ngày bay, bạn đã phát hiện ra và yêu cầu giúp đỡ nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng được giải quyết nhanh gọn, kịp thời. “Mỗi người trả lời một kiểu. Nhân viên tại hãng nói tôi chỉ cần mang CMND người đi ra sân bay trước giờ bay là có thể đổi lại tên. Nhưng khi tôi mang CMND tới thì nhân viên ngoài sân bay không chịu sửa đổi lại tên cho tôi và quy đổi đây không phải trách nhiệm của họ mà là của chi nhánh ngoài Bắc (trong khi tôi đang ở trong Nam). (Chị T ở quận Tân Binh, HCM bức xúc cho biết).

  1. Xác thực thẻ thanh toán sau khi đặt mua vé máy bay

Các hãng hàng không Jestar, Vietjet, Tiger Airway, AirAsia, Zest,…không yêu cầu việc phải xác thực thẻ thanh toán trước ngày bay. Chỉ có hãng Vietnam Airline và một số hãng hàng không cao cấp 5 sao mới yêu cầu việc này.

Cần lưu ý:

  • Thẻ ảo (Virtual card), thẻ sử dụng một lần (Single Use Card) KHÔNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN. Chỉ chấp nhận thanh toán với những thẻ được đăng ký chủ thẻ và có giá trị sử dụng lâu dài.
  • Lưu ý khi THANH TOÁN DÙM CHO NGƯỜI KHÁC, chủ thẻ phải có mặt khi làm xác thực thẻ đã thanh toàn dùm cho người này. Thủ tục cho việc xác thực có thể thực hiện tại các văn phòng của Vietnam Airline trước ngày bay hoặc tại sân bay trước giờ bay.
  • KHÔNG PHẢI LÀM XÁC THỰC khi thanh toán chuyển khoản bằng thẻ qua ATM, hoặc  thanh toán bằng tài khoản thẻ Visa, Master qua Internet Banking.
  • KHÔNG PHẢI LÀM XÁC THỰC khi vé được thanh toán bằng thẻ Visa, Master trước ngày bay ít nhất 60 ngày.
  • Luôn thực hiện thủ tục xác thực cho sau mỗi lần thanh toán mua vé. Dù cho trước đó bạn đã dùng thẻ của mình xác thực bao nhiêu lần đi nữa, hệ thống cũng không tự động lưu cho những lần thanh toán của các chặng bay sau.
  • Trường hợp nếu không thể làm thủ tục xác thực thẻ trước giờ bay có thể liên hệ quầy vé tại sân bay để yêu cầu được hoàn trả lại tiền mua vé. Tiền vé sẽ được hoàn trả lại qua thẻ, đương nhiên khách hàng sẽ mất phí 50.000 đồng vì đây là phí thanh toán online nên sẽ không được trả trong bất kỳ trường hợp nào.

[Baygiare]

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến