DU LỊCH MYANMAR - 4 ngày 3 đêm

DU LỊCH MYANMAR

Yangon-Bago-Kyaikhtiyo

4 Ngày 3 Đêm

Từ: 13,490,000VND

 

Ngày 1: TP.HCM - YANGON (Tối)

 

Qu‎ý khách tập trung tại nhà ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất – Tp. Hồ Chí Minh. Hướng dẫn viên đón đoàn làm thủ tục đáp chuyến bay đi Yangon VN 943 SGN RGN 1140 1325 Đến Yangon, xe và hướng dẫn viên địa phương đón và đưa đoàn tham quan: Chùa Shwedagon _ là niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar và cũng là chốn linh thiêng bậc nhất trong số những ngôi chùa ở đất nước này và cũng là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng trên thế giới. Không ai biết chính xác thời điểm ngôi chùa này được xây dựng, các nhà khảo cổ chỉ ước chừng ngôi chùa có lịch sử khoảng 2.500 năm, được xây dựng trong khoảng thế kỷ thứ VI đến thế kỷ X. Sau khi ăn tối xe đưa đoàn về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Quý khách nghỉ đêm tại Yuzana Hotel 3* hoặc tương đương.

 

Ngày 2: YANGON - KYAIKHTIYO(GOLDEN ROCK) (Sáng/Trưa/Tối)

 

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Quý khách tham quan chùa Shwedagon là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng trên thế giới. Không ai biết chính xác thời điểm ngôi chùa này được xây dựng, các nhà khảo cổ chỉ ước chừng ngôi chùa có lịch sử khoảng 2.500 năm, được xây dựng trong khoảng thế kỷ thứ VI đến thế kỷ X. Đoàn tiếp tục đi Bago, cố đô của người Mon thế kỷ 16. Bago nổi tiếng với ngành công nghiệp truyền thống sản xuất Xì gà. Trên đường đi, đoàn dừng chụp ảnh ở nghĩa trang chiến tranh Htauk Kyant nơi có 27.000 ngôi mộ bằng đá, tưởng niệm lực lượng đồng minh đổ bộ trong chiến dịch giải phóng Myanmar. Tham quan tu viện Kyat Kha Wine – nơi cự ngụ của hơn 700 tu sĩ. Đến Bagon quý khách thăm chùa ShweMawDaw, ngôi chùa cao nhất tại Myanmar với chiều cao 114 mét, được xây dựng duới thời vua Bayintnaung (1551-1581). Sau khi ăn trưa tại Bago, quý khách tiếp tục khởi hành đi Golden Rock (Kyaikhtiyo). Đến trại dưói chân núi, thay đổi xe tải mui mở mất khoảng 45 phut lái xe lên núi. Nếu không quý khách có thể đi bộ lên núi mât hơn 1 giờ đồng hồ hoặc đi “kiệu” do 4 người Myanmar hộ tống (phí 25USD/khách/lượt) Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn Kyaik Hto 3* hoặc tương đương Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Quý khách khởi hành đi Kyaikhtiyo tham quan Golden Rock_ nằm trên một ngọn núi cao khoảng 1100 mét so với mực nước biển. Nơi đây bao gồm nhiều chùa, tháp nằm rải rác, nhưng nổi bật và nổi tiếng hơn cả là “tảng đá thiêng”. Tảng đá này nằm cheo leo trên một tảng đá khác, sát ngay mép núi. Để có thể lên được tháp đá, xe vận chuyển riêng sẽ đưa quý khách đi tiếp 11 km đi lên giữa núi. Tiếp đó quý khách đi bộ thêm 4,5km (khoảng 1h) đế đến được chân chùa tháp đá vàng (Quý khách có thể tận hưởng dịch vụ khiêng kiệu Seden để đi tiếp lên đỉnh núi với chi phí tự túc). Nhưng quý khách sẽ cảm thấy toàn bộ mệt nhọc được giải tỏa khi tới đỉnh núi, ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của toàn cảnh núi đồi dưới ánh nắng chiều tà khi mặt trời lặng và thắp hương cầu may tại chùa. Quý khách dùng bữa trưa và tối tại nhà hàng địa phương. Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn Kyaik Hto 3* hoặc tương đương (khách sạn vị thế nằm trên đỉnh núi,vì thế có thể cho quý khách cái nhìn toàn cảnh nơi đây và chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ để đến với tảng đá thiêng).

 

Ngày 3: KYAIKHTIYO - BAGO - YANGON (Sáng/Trưa/Tối)

 

Sau bữa ăn sáng tại khách sạn, quý khách đi xuống trạm Kin Pun dưới chân núi. Xe đưa đoàn về Yangon. Trên đường về quý khách tham quan: Tu viện Kyat Kha Wine – nơi cự ngụ của hơn 700 tu sĩ. Chùa Shwe Maw Daw, ngôi chùa cao nhất tại Myanmar với chiều cao 114 mét. Cung điện Kanbawzathardi được xây dựng duới thời vua Bayinnaung (1551-1581) Chùa Shwethalyaung được xây dựng vào năm 994 bởi vua Mingadippa, dài 55 mét và cao 16 mét với pho tượng Phật nằm lớn nhất tại Myanmar được xây dựng trong thế kỷ thứ 9 Chùa Kyaik Pun nơi có bốn tượng Phật khổng lồ ngồi tựa lưng vào nhau với tư thế ngồi đối diện với bốn điểm chính yếu của la bàn. Quý khách dùng bữa trưa và tối tại nhà hàng địa phương. Quý khách nghỉ đêm tại Yuzana Hotel 3* hoặc tương đương.

 

Ngày 4: YANGON - TP. HCM (Sáng/Trưa)

 

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Sau đó khởi hành tham quan: Tượng phật nằm tại chùa Kyaukhtatgyi_ Nơi có tượng Phật nằm khổng lồ lớn thứ 4, quý khách có thể tìm hiểu cách trạm khắc gỗ dọc theo cầu thang của ngôi chùa này. Sau đó mua sắm tại chợ Bogyoke với đa dạng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Myanmar, khu phố Tàu với các loại trái cây tươi ngon, nhiều loại hoa tuyệt đẹp và các loại đặc sản địa phương. Nếu thời gian cho phép, quý khách sẽ tiếp tục tham quan ngôi chùa Hòa Bình Thế Giới được xây dựng 1954, chùa Lawka Chanthar với tượng phật cẩm thạch lớn nhất thế giới và chú Bạc Tượng của hoàng gia Sau khi dùng bữa trưa, xe và hướng dẫn viên đưa Quý khách ra sân bay , làm thủ tục đáp chuyến bay về lại Việt Nam. VN 942 RGN SGN 1425 1710 Kết thúc chuyến tham quan. Trưởng đoàn tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách.

 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến