HỘI AN, một lần nữa được vinh danh

Từ sau khi được vinh danh trong danh sách 10 điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ lễ dành cho khách du lịch nước ngoài(Top 10 holiday destinations in Asia) bởi tạp chí The Smart Travel Asia 2012. Hội An một lần nữa được đưa vào danh sách 10 thành phố hấp dẫn du khách nhất trong khu vực Châu Á.

Phố cổ Hội An trực thuộc tỉnh Quảng Nam đã được vinh danh trong buổi công bố kết quả bầu chọn của tạp chí nổi tiếng Conde Nast Traveler của Mỹ dành cho hạng mục 10 thành phố được du khách ưa thích nhất khi du lịch đến Châu Á.

Kết quả được rút ra từ cuộc bình chọn từ các đọc giả của tạp chí dựa trên 6 tiêu chí là chất lượng dịch vự nhà nghỉ, nhà hàng, mua sắm, môi trường, văn hóa và mức độ thân thiện. Hội An xếp vị trí thứ 8 với tổng điểm là 76,4/100 so với thành phố Bangkok với 83 điểm xếp hạng nhất trong danh sách này. Phố cổ được biết đến và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách du lịch nhờ vào sự đón tiếp nồng hậu của người dân địa phương và một bầu không khí trong lành sạch sẽ.

Đồng thời, khu nghỉ dưỡng Life Heritage và khu nghỉ dưỡng Nam Hải cũng lọt vào danh sách 15 khu nghỉ dưỡng chất lượng nhất khu vục châu Á.

Năm 2012 đã mang lại cho Việt Nam nhiều giải thưởng khởi nguồn từ vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan của thế giới và tiếp đến là Hà Nội và Hội An trở thành những điểm đến du lịch hấp dẫn cho kỳ nghỉ ngắn hoặc dài ngày của du khách... Còn hơn 2 tháng nữa Việt Nam bước vào giai đoọan chuẩn bị cho các tour du lịch Tết và mọi người đều mong đợi thương hiệu Du Lịch Việt Nam sẽ tiếp tục được khẳng định trên trương quốc tế

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến