NUÔI CÁ CẢNH –DUY TRÌ VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN SỐNG ĐỘNG NGAY TẠI NHÀ

Nuôi cá cảnh để tô điểm thêm màu sắc cho cuộc sống, mang đến những khoảng khắc bình yên và thư thái trong tâm hồn giữa đời sống xô bồ, đầy bận rộn. Thú vui tao nhã này tưởng chừng chỉ dành cho những người lớn tuổi có nhiều thời gian nhàn rỗi nay đã được giới trẻ, những người làm kinh doanh v.v..quan tâm và lấn sân mạnh hơn so với các thú vui tiêu khiển khác. Riêng ở Mỹ, đây là một trong những thú vui đứng thứ 2 chỉ sau nhiếp ảnh, trên cả thú vui nuôi chó, mèo.


Nuôi cá cảnh theo phong thủy

Việc có một bể cá cảnh trong nhà sẽ giúp duy trì vẻ đẹp thiên nhiên sống động ngay tại không gian nhà bạn. Đồng thời, việc nuôi cá cảnh còn giúp nâng cao giá trị tinh thần và giá trị thẩm mỹ của người thưởng ngoạn. Không những thế, theo thuật phong thủy, việc nuôi cá cảnh sẽ đem lại nhiều may mắn, an lành và thịnh vượng nếu tuân theo đúng những nguyên tắc phong thủy nhất định.

Theo phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung quan lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Cá và nước là hai khái niệm gắn liền không thể tách rời, nước là môi trường sống để cá phát triển và trưởng thành vì thế khi đặt bể cá theo hai hướng này sẽ mang lại điềm lành và may mắn cho gia đình bạn. Cũng nên tránh đặt bể cá nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp, ngay ngoài cửa ra vào, giữa hai cánh cửa, sát trần nhà, đối diện với bếp hoặc ngay trong phòng ngủ. Thay vào đó nên đặt theo những vị trí như theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà, hoặc ngoài phòng khách.

Lợi ích mang lại khi có một bể cá cảnh trong nhà

Có rất nhiều lợi ích mang lại khi có một bể cá cảnh trong nhà. Đầu tiên đó là việc mang đến sự tĩnh lặng và thư giãn giữa cuộc sống tấp nập và bộn bề như hiện nay. Từ lâu, các bác sĩ đã có liệu pháp chữa trị bằng các bể cá cảnh, qua đó giúp con người có đầu óc minh mẫn, cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, làm nhẹ đầu óc, giảm căng thẳng và chứng cao huyết áp. Tiếp đến, việc có một bể cá trong nhà sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên sống động và làm tăng lên vẻ đẹp thẩm mỹ cảnh quan, việc mang thiên nhiên vào nhà dường như trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ với một bể cá cảnh đầy màu sắc lượn qua lượn lại. Bạn có thể sẽ thích ngắm một bể cá cảnh sau những giờ làm việc, học hành căng thẳng hơn là ngồi xem ti vi nữa đó. Cuối cùng, theo nhiều cộng đồng Châu Á, cá được tin là đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Tạm kết

Nuôi cá cảnh ngày nay được xã hội nhìn nhận như một bộ môn phong thủy ứng dụng, nghệ thuật kiến trúc. Nuôi cá cảnh thể hiện tình yêu đối với thiên nhiên và trở thành một nét đẹp văn hóa được nhìn nhận rộng rãi. Bên cạnh cuộc sống bộn bề, vội vã, người ta tìm thấy những giây phút thư thái, lặng đọng bên cạnh những chú cá cảnh lượn lờ qua lại trong những bể hồ. Chơi cá cảnh, bạn còn làm gương cho trẻ nhỏ tình yêu đối với thiên nhiên, đối với cảnh vật, tạo cho trẻ thơ một nét đẹp trong tâm hồn bằng việc trao gởi yêu thương cho những chú cá bé nhỏ, qua đó càng thêm yêu cuộc sống này.

Zoe Nguyen

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến