BÍ QUYẾT HOÀ NHẬP VÀO ĐỜI SỐNG ÚC

Bí quyết hoà nhập vào đời sống Úc - Làm thế nào để hoà nhập vào đời sống Úc khi học tập tại đất nước này đó luôn là một trong những vấn đề khiến các bạn du học sinh lo lắng

Các bí quyết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hoà nhập vào đời sống Úc hơn


Kết bạn

Không có bí quyết thần kỳ nào để kết bạn và nếu bạn đang sống trong một nền văn hóa nước ngoài, dường như có thể khó hơn thông thường để tìm được những người mà bạn thực sự "hòa hợp". Rộng lượng với chính mình - hãy nhớ rằng kết bạn cần có thời gian. Nếu bạn tận dụng những cơ hội kết giao xã hội trong suốt quãng thời gian tại Úc, cũng giống như ở quê nhà, bạn sẽ thấy nhanh chóng và dễ dàng hơn để hòa hợp, kết bạn và cảm thấy như ở nhà.

Tuy nhiên khi bạn gặp gỡ mọi người, nhớ cẩn thận. Khi bạn gặp một người mới, hãy cẩn thận cho tới khi bạn biết người đó rõ hơn và cảm thấy bạn có thể tin tưởng họ. Nếu một người lạ bắt đầu trò chuyên với bạn, gần như chắc chắn họ đang cố tỏ ra thân thiện. Nhưng hãy giữ mình an toàn, và đừng đưa cho họ bất cứ thông tin chi tiết cá nhân nào ví dụ như họ tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ của bạn.

Với những người bạn không biết rõ, luôn sắp xếp gặp họ ở một nơi công cộng, như một quán cà phê hoặc công viên, thay vì mời họ tới nhà hoặc tới nhà họ, cho tới khi bạn cảm thấy bạn đã xây dựng một mối quan hệ tốt với họ, biết rõ hơn về họ và cảm thấy thoải mái với họ.

Nhiều du học sinh dành thời gian kết giao với những sinh viên khác và những người tới từ những quốc gia và nền văn hóa khác khi họ ở Úc. Những người này có thể khiến bạn cảm thấy được chấp nhận và bạn có thể giao tiếp dễ dàng hơn với họ so với những người dân bản địa, đặc biệt khi bạn vừa đến nơi. Khi mọi thứ quanh bạn mới mẻ và khác biệt, bạn có thể cảm thấy một sự khuây khỏa lớn khi tìm những người tới từ quốc gia và nền văn hóa của mình. Nhưng hãy nhớ rằng trước tiên bạn cần cẩn thận, cho tới khi bạn hiểu họ rõ hơn, cũng như đối với bất cứ ai khác. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như mình có nhiều điểm chung, hãy luôn thận trọng cho tới khi bạn cảm thấy bạn hiểu rõ họ và có thể tin tưởng họ. Nếu bạn có bất cứ lo lắng hay câu hỏi nào về ai đó bạn đã gặp, hoặc muốn trao đổi với ai đó về những phong cách và "quy tắc" giao tiếp của Úc (cách hành xử được chấp thuận rộng rãi).

Tham gia vào các tổ chức từ thiện và cộng đồng

Trong suốt quãng thời gian ở tại Úc, bạn có thể muốn tham gia nhiều hơn vào cộng đồng mà bạn sinh sống. Bạn có thể muốn làm tình nguyện viên để giúp những người kém may mắn hơn bạn hoặc tham gia một nhóm cộng đồng ủng hộ cho một vấn đề mà bạn quan tâm. Tham gia một nhóm cộng đồng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và làm cho cả tâm trí lẫn con người bạn trở nên bận rộn.

Các nhóm sắc tộc

Nước Úc có nhiều tổ chức các nhóm sắc tộc đại diện và trợ giúp mọi người từ khắp thế giới. Một số ví dụ bao gồm:

FECCA: tổ chức quốc gia đại diện cho người Úc tới từ những nguồn gốc đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ.

Multicultural Australia: một trong những nguồn tài nguyên giáo dục chất lượng hàng đầu của Úc về sự đa dạng văn hóa.

Islam Australia Network: cổng kết nối những người Hồi Giáo trên khắp nước Úc.

Jewish Australia Network trực tuyến: cửa ngõ để tiếp cận mọi khía cạnh của người Do Thái tại Úc

Đại sứ quán

Đại sứ quán cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và lãnh sự cho du khách và cư dân. Họ cũng cung cấp thông tin về sự phát triển chính trị và kinh tế tại quốc gia mà họ đại diện và làm việc để duy trì những mối quan hệ hữu hảo với quốc gia chủ nhà. Các đại sứ quán cũng giúp bảo vệ quyền lợi của các công dân của họ đang đi du lịch hoặc cư trú tại quốc gia chủ nhà.

Phòng Thương Mại Song Phương

Các phòng thương mại song phương hoạt động để quảng bá các liên kết kinh doanh, giáo dục và văn hóa giữa Úc và các quốc gia bên ngoài. Những tổ chức này cung cấp thông tin và trợ giúp về tìm kiếm cơ hội giao kết cho các công ty quan tâm tới thương mại và đầu tư tại các thị trường đặc biệt.

Phòng Thương Mại Úc Việt Nam – www.auschamvn.org/

Thật ra, theo các bạn cựu du học sinh Úc, không quá khó khăn để hoà nhập vào đời sống Úc. Điều tuyệt vời hơn cả là bạn có thể hoà nhập vào đời sống tại Úc chỉ với ngân sách của một sinh viên.

Nguồn: Internet

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến